Poker เป็นอย่างไร

poker

Poker หลายคนคงจะได้ยินคำนี้อยู่บ่อยๆด้วยเหตุว่าเป็นเกมไพ่ ที่มีคนเล่น รวมทั้งมีความนิยมชั้น 1 ของโลก เกมที่เล่นง่าย รวมทั้งได้ใช้ความคิดแล้วก็ความนึกคิดสำหรับการเล่นก็นับได้ว่าเป็นผลในด้านที่ดีที่จะฝึกหัดความสามารถตนเอง นักเล่น Poker มีเยอะมาก นับจาก มือใหม่ เพียงพอเล่นได้ จนกระทั่งมืออาชีพ ส่วนใหญ่ทางยุโรปเขานิยมกันมากมาย มันไม่ใช่แค่เกมแต่ว่ามัน มีการแข่งกันแบบจริงจัง เงินรางวัลเป็นอันมากกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเอาชนะได้เนื่องด้วยผู้เล่นคนอื่นๆก็เก่งพอกันpoker

จะเอาชนะได้ยังไง การเอาชนะ Poker นั้นมิได้ยาก แม้คุณมีประสบการณ์แล้วก็เรียนรู้มามากพอแล้ว

ซึ่งในเกมจะมีการ บลัฟ ใส่กันอย่างเพลิดเพลินเจริญใจ ผมมีความรู้สึกว่ามันมีหลายอารมณ์ถ้าเกิดคุณเล่นในสถานที่จริง หรือโต๊ะ Poker จะมีพวกถูกใจแสดงสีหน้า แสดงท่าทาง เพื่อหลอกคู่ปรับให้ทายใจผิดว่าพวกเรามีไพ่เป็นยังไง แต่ว่าพวกเราก็ควรเป็นผู้แสดงเพื่อเก็บความรู้สึกไม่ให้แสดงให้ผู้เล่นคนอื่นๆทราบ Poker เล่นได้สูงสุด 10 คน การเล่นไพ่ Poker ไม่ใช่เป็นการลุ้นแต้มแบบป็อกเด้ง เป็นเกมที่อาศัยทั้งยังโชค ความเป็นไปได้ การกดดัน การใช้ทั้งยังความนึกคิดรวมทั้งจิตวิทยา ส่วนข้อตกลงก็สลับซับซ้อน กว่าเกมไพ่อื่น

Poker ออนไลน์กับเล่นที่โต๊ะจริง การเล่นที่โต๊ะจริงนั้น พวกเราสามารถได้ทราบและก็มีความสนุกสนานที่ดีมากยิ่งกว่าออนไลน์ได้ใช้สมองและก็สามารถชักจูงคู่ปรับได้อย่างสบาย แล้วก็การเล่นที่โต๊ะนั้นอาศัยโชค เป็นอย่างมาก Poker ต้องพึ่งดวงแล้วล่ะนะครับและก็มันก็ได้บรรยากาศใหม่ๆแล้วก็ได้พบผู้เล่นมากไม่ว่าจะเป็น มือใหม่ มือโปร บางครั้งบางคราวอาจะได้เพื่อนฝูงใหม่ด้วยล่ะขอรับ ส่วน Poker ออนไลน์ นั้นเป็นเล่นผ่านออนไลน์ ไม่อาจจะมองเห็นหน้าหรืออิริยาบถคู่ปรับได้เขาก็มองไม่เห็นพวกเรา ที่ตรงนี้อยู่ที่เจอการ์รวมทั้งการตัดสินใจ แม้กระนั้นมองแล้วแรงกดดันคงจะน้อยกว่าโต๊ะจริงเนื่องด้วย เรามองไม่เห็นอาการ สีหน้าท่าทาง ท่าที ของผู้เล่นคนอื่น แต่ว่าพวกเรายังมีวิธีการที่จะชนะได้ก็คือมองสถิติก่อนหน้านี้ของไพ่ แต่ว่าในตอนนี้ Poker ออนไลน์ จะมีรูปแบบออนไลน์ที่มองเห็นหน้ากันได้ เห็นท่าทาง ถ้าหากเราเก็บอาการเก่ง พวกเราก็ได้เปรียบผู้เล่นอื่น แน่ๆ สรุป ดีทั้งคู่ อยู่ที่พวกเราจะ สบายแบบไหน

ข้อตกลงและก็การนับไพ่

ไพ่ poker จากมากมายไปหาน้อยจะเรียงได้จาก A K Q J T 9 8 7 6 5 4 3 2 (เอซถือได้ว่าทั้งยังแต้มสูงแล้วก็แต้มต่ำ) ดอกไพ่ไม่มีคุณค่า ทุกดอกมีค่าเสมอกันหมด ไม่ว่าจะเป็นดอกจิก สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด โพแดง รวมทั้งโพดำ

 

  1. รอยัลฟลัช (Royal Flush)

เป็นมือที่สูงที่สุด มีเอซ คิง แหม่ม แจ็ค และก็ 10 ซึ่งมีดอกเดียวกัน ดอกใดก็ได้ อัตราที่จะกำเนิดมือนี้เป็น 1 ใน 650,000 มือ

  1. สเตรทฟลัช (Straight Flush)

(มี สเตรท รวมทั้ง ฟลัช) สเตรทที่มีดอกเช่นเดียวกัน นั้นก็คือไพ่ 5 ใบที่มีดอกเดียวกันและเรียงลำดับกัน โอกาสที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 72,000 มือ

  1. โฟร์การ์ด (Four of a kind)

ไพ่ 4 ใบที่มีแต้มเสมอกัน ช่องทางที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 4,200 มือ

  1. ฟูลเฮาส์ (Full House)

โคนงและคู่ นับตองก่อน ช่องทางที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 700 มือ

  1. ฟลัช (Flush)

ไพ่ 5 ใบที่มีดอกเดียวกัน โอกาสที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 510 มือ

  1. สเตรท (Straight)

ไพ่ 5 ใบดอกใดก็ได้ที่มีแต้มเรียงลำดับต่อกัน จังหวะที่จะเกิดเป็น 1 ใน 250 มือ

  1. โคนง (Three of a kind)

ไพ่ 3 ใบที่มีแต้มเสมอกัน ช่องทางที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 48 มือ

  1. 2 คู่ (Two pair)

คู่ 2 ชุด ช่องทางที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 21 มือ

  1. 1 คู่ (One pair)

ไพ่ที่มี 1 คู่ โอกาสที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 2.4 มือ

  1. ไพ่สูง (High card)

ไพ่ที่เยี่ยมที่สุดจะเป็นผู้ชนะ Poker ถ้าเกิดมือต่างๆข้างต้นไม่มีอยู่แล้ว ช่องทางที่จะกำเนิดเป็น 1 ใน 2 มือ

Author: Howard Marshall